Công Thức Làm Bánh Cheesecake Dâu Tại Nhà


 

Giới thiệu

Cheesecake dâu là món tráng miệng ngon miệng và hấp dẫn, phù hợp cho mọi dịp đặc biệt. Với lớp đế bánh giòn tan, lớp kem phô mai béo ngậy và lớp dâu tươi mát, bánh cheesecake dâu chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Dưới đây là công thức chi tiết để bạn có thể làm bánh cheesecake dâu tại nhà.

Nguyên liệu

Đế bánh

  • 200g bánh quy (loại dùng để làm đế bánh cheesecake)
  • 100g bơ tan chảy

Lớp kem phô mai

  • 400g kem phô mai (cream cheese) ở nhiệt độ phòng
  • 200ml kem tươi (whipping cream)
  • 150g đường
  • 2 thìa canh nước cốt chanh
  • 2 thìa cà phê vani
  • 10g gelatin
  • 50ml nước lạnh

Lớp dâu

  • 300g dâu tây tươi
  • 50g đường
  • 1 thìa canh nước cốt chanh
  • 5g gelatin
  • 25ml nước lạnh

Hướng dẫn làm bánh

Bước 1: Chuẩn bị đế bánh

  1. Nghiền bánh quy: Dùng máy xay hoặc cho bánh quy vào túi nhựa và nghiền nhuyễn.
  2. Trộn bơ: Trộn bánh quy nghiền với bơ tan chảy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  3. Tạo hình đế bánh: Đổ hỗn hợp bánh quy và bơ vào khuôn bánh, dùng muỗng hoặc đáy cốc ấn chặt để tạo thành lớp đế bánh. Đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh cứng lại.

Bước 2: Làm lớp kem phô mai

  1. Chuẩn bị gelatin: Ngâm 10g gelatin trong 50ml nước lạnh khoảng 5 phút cho gelatin nở.
  2. Đánh kem phô mai: Trong một tô lớn, đánh kem phô mai với đường cho đến khi hỗn hợp mịn và nhuyễn.
  3. Thêm nước cốt chanh và vani: Thêm nước cốt chanh và vani vào hỗn hợp kem phô mai, tiếp tục đánh cho đều.
  4. Đánh kem tươi: Trong một tô riêng, đánh kem tươi cho đến khi bông cứng.
  5. Hòa tan gelatin: Đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng cho gelatin tan chảy hoàn toàn. Để nguội một chút rồi đổ vào hỗn hợp kem phô mai, trộn đều.
  6. Kết hợp các nguyên liệu: Nhẹ nhàng trộn kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp kem phô mai cho đến khi đồng nhất.
  7. Đổ vào khuôn: Đổ hỗn hợp kem phô mai lên trên lớp đế bánh đã làm lạnh, dàn đều và đặt lại vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.

Bước 3: Làm lớp dâu

  1. Chuẩn bị gelatin: Ngâm 5g gelatin trong 25ml nước lạnh khoảng 5 phút cho gelatin nở.
  2. Chế biến dâu: Rửa sạch và cắt nhỏ dâu tây. Đun dâu tây với đường và nước cốt chanh trên lửa nhỏ cho đến khi dâu mềm và đường tan hết.
  3. Xay nhuyễn: Dùng máy xay xay nhuyễn hỗn hợp dâu.
  4. Hòa tan gelatin: Đun cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng cho gelatin tan chảy hoàn toàn. Đổ vào hỗn hợp dâu xay, trộn đều.
  5. Đổ lớp dâu lên bánh: Để hỗn hợp dâu nguội bớt rồi đổ lên trên lớp kem phô mai đã đông lại. Dàn đều và đặt lại vào tủ lạnh thêm 2-3 giờ cho lớp dâu cứng lại.

Kết thúc

Khi bánh đã đủ lạnh và các lớp đã đông cứng, bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí thêm vài quả dâu tươi nếu muốn và thưởng thức. Bánh cheesecake dâu là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của kem phô mai, vị chua nhẹ của dâu và đế bánh giòn tan, chắc chắn sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình và bạn bè.

Gợi ý từ khóa để tìm kiếm

  • Công thức cheesecake dâu
  • Cách làm cheesecake tại nhà
  • Bánh cheesecake dâu tươi
  • Món tráng miệng từ dâu
  • Cheesecake không cần lò nướng

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn làm được món bánh cheesecake dâu ngon miệng tại nhà. Chúc bạn thành công và có những giây phút ngọt ngào bên gia đình và bạn bè!

Post a Comment

0 Comments