Công Thức Pha Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản

 

Giới thiệu

Trà sữa trân châu là một thức uống phổ biến và được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Với vị ngọt thanh của trà sữa kết hợp cùng độ dai dai của trân châu, thức uống này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai. Dưới đây là công thức pha trà sữa trân châu đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho trà sữa

  • 2 túi trà đen (hoặc trà xanh)
  • 250ml nước sôi
  • 2-3 muỗng canh đường (tùy theo khẩu vị)
  • 200ml sữa tươi không đường (hoặc sữa đặc, sữa hạnh nhân tùy sở thích)
  • Đá viên

Nguyên liệu cho trân châu

  • 100g bột năng
  • 10g bột ca cao (hoặc bột matcha tùy theo sở thích)
  • 50ml nước sôi
  • 2-3 muỗng canh đường nâu (hoặc mật ong)

Các bước thực hiện

Làm trân châu

  1. Trộn bột:

    • Trộn bột năng và bột ca cao (hoặc bột matcha) trong một bát lớn.
  2. Nhào bột:

    • Thêm từ từ nước sôi vào bột, khuấy đều đến khi bột kết dính lại.
    • Dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn và không dính tay.
  3. Tạo hình trân châu:

    • Lấy một phần nhỏ bột và lăn thành sợi dài, sau đó cắt thành từng đoạn nhỏ.
    • Lăn các đoạn bột nhỏ thành viên tròn để tạo thành trân châu.
  4. Luộc trân châu:

    • Đun sôi nước trong một nồi lớn, sau đó thả trân châu vào nồi.
    • Nấu trân châu trong khoảng 15-20 phút cho đến khi nổi lên bề mặt và trong suốt.
    • Vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh để tránh dính và giúp trân châu dai hơn.
  5. Ướp đường:

    • Trộn trân châu đã nguội với đường nâu hoặc mật ong để trân châu ngọt và thơm hơn.

Pha trà sữa

  1. Pha trà:

    • Đun sôi nước và cho túi trà vào ngâm trong khoảng 5-7 phút.
    • Lấy túi trà ra và thêm đường vào, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  2. Thêm sữa:

    • Thêm sữa tươi (hoặc sữa đặc, sữa hạnh nhân) vào trà, khuấy đều để tạo thành trà sữa.

Hoàn thiện món trà sữa trân châu

  1. Chuẩn bị ly:

    • Cho một lượng trân châu vào đáy ly.
    • Thêm đá viên vào ly nếu muốn uống lạnh.
  2. Rót trà sữa:

    • Rót trà sữa vào ly đã chuẩn bị.
  3. Thưởng thức:

    • Khuấy đều và thưởng thức ngay ly trà sữa trân châu thơm ngon.

Kết luận

Trà sữa trân châu là một thức uống thú vị và dễ làm tại nhà. Với công thức đơn giản này, bạn có thể tự tay pha chế và thưởng thức một ly trà sữa trân châu ngon như ngoài tiệm. Chúc bạn thành công và có những giây phút thư giãn với ly trà sữa tự làm!

Post a Comment

0 Comments